Danh thiếp NFC: Sử dụng iPhone, các chức năng và các ứng dụng có thể có

10:18 28/02/2023 Mr. Hải

Là một người quản lý, bạn luôn muốn tạo ấn tượng ban đầu chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Đó là nơi danh thiếp của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Mặc dù danh thiếp thông thường là một công cụ tuyệt vời, nhưng danh thiếp NFC không có ứng dụng thậm chí còn tốt hơn!

Tìm hiểu NFC là gì và những tính năng tuyệt vời và công dụng của danh thiếp NFC có trong cửa hàng cho bạn và iPhone của bạn trong bài viết blog này.

Danh thiếp NFC là gì?
NFC là chữ viết tắt tiếng Anh của "Giao tiếp trường gần", dịch sang tiếng Đức là "Nahfeldkommunikation". Nói một cách đơn giản, NFC là viết tắt của trao đổi dữ liệu không dây bằng phương pháp cảm ứng điện từ.

Không giống như Bluetooth, hoặc RFID tần số vô tuyến, tín hiệu chỉ đạt 10 đến 20 cm, do đó đảm bảo truyền thông tin an toàn và không có lỗi.

Chức năng của chip NFC
Trong danh thiếp NFC hiện đại được triển khai một cái gọi là thẻ NFC, không gì khác hơn là một chip NFC nhỏ với ăng-ten xoắn ốc.

Thẻ này cho phép truyền dữ liệu không tiếp xúc đến điện thoại thông minh hỗ trợ NFC. Với một ứng dụng, thẻ NFC này cũng có thể được cá nhân hóa bất cứ lúc nào.

 

iPhone hỗ trợ NFC
Nhiều điện thoại thông minh hỗ trợ NFC và có thể đọc và ghi thẻ NFC. Thẻ NFC là một loại thẻ đặc biệt có chứa thẻ NFC và do đó có thể được đọc và ghi bằng điện thoại thông minh hỗ trợ NFC.

Các biến thể của danh thiếp NFC là gì?
Hiện tại, có hai phiên bản NFC của vCard kỹ thuật số:

Gửi dữ liệu liên hệ trong mã QR
Khi danh thiếp NFC được quét, số liên lạc được gửi trực tiếp đến sổ địa chỉ của điện thoại thông minh. Vì dữ liệu được lưu trữ trước trong mã, dữ liệu liên hệ cũng không thể thay đổi sau đó.

Nối kết đến danh thiếp trực tuyến bằng mã
Tại đây, quá trình quét thẻ NFC được chuyển tiếp trực tiếp đến danh thiếp trực tuyến. Dữ liệu có thể được sử dụng trực tiếp, để xem tham khảo hoặc để liên hệ trực tiếp qua thư hoặc cuộc gọi điện thoại.

Ưu điểm độc đáo là dữ liệu của danh thiếp trực tuyến có thể được thay đổi và điều chỉnh bất cứ lúc nào.

Vì những lý do này, chúng tôi tại Lemontaps chỉ sử dụng biến thể thứ 2.

Những lợi thế so với danh thiếp giấy thông thường
Đây là lý do tại sao bạn nên bỏ danh thiếp giấy và chuyển sang danh thiếp NFC:

Không còn thao tác gõ thủ công. Thông qua NFC, danh bạ của bạn được chuyển tiếp đến danh thiếp trực tuyến và có thể liên hệ trực tiếp với bạn hoặc xem thông tin ở đó.
Bạn chỉ cần một danh thiếp, vì vậy thông qua nhiều lần sử dụng, danh thiếp NFC giúp tiết kiệm tài nguyên và bền vững.
Truyền dữ liệu nhanh chóng, an toàn và dễ dàng mà không bị mất.
Nếu bạn quên điện thoại thông minh của mình, danh thiếp NFC đủ để trao đổi và đọc thông tin liên lạc: Email, số điện thoại, tệp vCard, ảnh hồ sơ, phương tiện truyền thông xã hội.
Thêm dung lượng cho dữ liệu của bạn trên vCard kỹ thuật số và mã QR. Thông tin này có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

 

Danh thiếp NFC có sẵn trong các vật liệu khác nhau
Gỗ: Công cụ bắt mắt độc đáo, có thể phân hủy sinh học / có thể phân hủy
Kim loại quý: Chất lượng cao và bền, logo được khắc laser
PVC: vòng đời lên đến 24 tháng, thẻ có thể được bảo hiểm hoàn toàn với một thiết kế

 
Công nghệ NFC hoạt động trên những thiết bị nào?
Hơn 95% tất cả các điện thoại thông minh trên thị trường đã được kích hoạt NFC. Điều này cũng áp dụng cho máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Công nghệ NFC cung cấp một loạt các ứng dụng có thể.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị mới hơn, nó chắc chắn sẽ được hỗ trợ NFC, nhưng các thiết bị cũ cũng có thể được trang bị thêm chip NFC bên ngoài. NFC có thể được kích hoạt trên các thiết bị Android trong Cài đặt > Mạng không dây và mạng > Hơn thế nữa

Nếu bạn không biết chính xác cách bật NFC của mình hoặc đang tự hỏi liệu thiết bị của mình có hỗ trợ NFC hay không, vui lòng liên hệ với nhóm Lemontaps của chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp!

Sử dụng danh thiếp NFC iOS

 

Cảm biến NFC nằm ở khu vực đầu của điện thoại.

Danh thiếp NFC từ Lemontaps - Một vCard làm được tất cả!
Được phát triển và lưu trữ tại Đức, danh thiếp NFC của Lemontaps không chỉ hiệu quả, bền vững và phong cách mà còn bảo mật dữ liệu của bạn bằng mã hóa SSL hiệu quả.

Việc trao đổi dữ liệu hiện đại, đơn giản và không tiếp xúc giúp cuộc sống hàng ngày của bạn và khách hàng của bạn dễ dàng hơn và đảm bảo thu hút khách hàng thành công!

Mã QR được in trên vCard của bạn để trao đổi dữ liệu nhanh chóng.

Các ứng dụng có thể có của danh thiếp NFC
Nhiều người tự hỏi nơi họ có thể sử dụng vCard NFC của họ. Dưới đây là một số nơi bạn có thể sử dụng nó:

Bữa tối kinh doanh
Lên kế hoạch cho một bữa ăn trưa kinh doanh với khách hàng tiềm năng mới? Với thẻ NFC của bạn từ Lemontaps, bạn sẽ để lại ấn tượng lâu dài.

Hãy chắc chắn cung cấp thẻ của bạn để quét để các bên quan tâm và khách hàng của bạn chỉ cần nhấn có thể lấy thông tin liên hệ của bạn và liên hệ lại với bạn sau bữa tối cùng nhau.

Hội nghị và hội chợ
Tại các hội nghị, hội chợ thương mại: Tại các hội nghị, triển lãm thương mại, người tham dự thường trao đổi danh thiếp. Nếu bạn có danh thiếp kỹ thuật số bên mình, bạn có thể dễ dàng trao đổi thông tin với những người khác và tạo liên hệ mới.

Thiết kế danh thiếp: bắt đầu ngay bây giờ
Thiết kế phương tiện của riêng bạn ngay lập tức để kết nối mạng hoàn hảo. Bạn chọn trực tiếp trong cửa hàng của chúng tôi mô hình của bạn, thêm logo của bạn.

Theo ý tưởng của bạn, chọn màu sắc. Mặt trước và mặt sau bạn có thể tùy chỉnh.

 

Ví dụ thiết kế danh thiếp NFC

Trong cửa hàng của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tài liệu và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi!

Giỏ hàng của bạn

Thông tin đặt mua

Khu vực nhận hàng
Thông tin liên hệ
Hình thức thanh toán


Hình thức nhận hàng