5 bước để viết email bán hàng hoàn hảo

17:46 26/02/2023 Mr. Hải

Biết cách viết email là một kỹ năng bán hàng cần thiết. Tìm hiểu cách nâng cấp email của bạn trong bài viết này.

Là một nhân viên bán hàng, viết email bán hàng là một nhiệm vụ mà bạn có thể đã quen thuộc và không có gì bí mật khi chúng là một phần thiết yếu trong doanh nghiệp của bạn. Một mối quan hệ đối tác thành công và một thỏa thuận đã đóng/giành được thường bắt đầu bằng một email hiệu quả và thuyết phục. Cách bạn soạn email là chìa khóa.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một vài thành phần chính của những gì tạo nên một email bán hàng hoàn hảo. May mắn thay cho tất cả chúng ta trong lĩnh vực bán hàng, việc viết một email bán hàng hấp dẫn không cần phải phức tạp!

Cách viết email bán hàng hoàn hảo

1. Tạo một dòng chủ đề ngắn gọn và hấp dẫn
Tất cả chúng ta đều đã nhận được một email bán hàng với một dòng tiêu đề khủng khiếp. Nếu dòng chủ đề của email cảm thấy chung chung hoặc không liên quan đến bạn, nó sẽ đi thẳng vào thư mục thùng rác hoặc thư rác của bạn trước khi bạn mở nó. Điều quan trọng là dòng tiêu đề của email phải đủ hấp dẫn để khách hàng tiềm năng của bạn nhấp vào. Loại thông tin nào sẽ gây được tiếng vang với người nhận? Ấn tượng đầu tiên quan trọng nhưng hãy giữ cho nó ngắn gọn.
2. Dòng mở đầu hấp dẫn
Họ đã mở email của bạn. Bây giờ thì sao? Đã đến lúc bạn thu hút sự chú ý của họ và giữ nó. Bạn muốn bao gồm các chi tiết trong dòng mở đầu của mình có liên quan đến người nhận, công việc của họ hoặc công ty của họ để họ biết bạn đã soạn thảo email của mình dành riêng cho họ. Một lựa chọn tuyệt vời là mở đầu với một thống kê hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của họ. Tìm một nhu cầu và lấp đầy nó, nhưng một lần nữa, hãy giữ cho nó ngắn gọn.

3. Nội dung thư có giá trị
Tập trung vào việc giữ nội dung thông tin và hấp dẫn trong nội dung email của bạn. Mặc dù đây thường là phần dài nhất của thư, nhưng bạn muốn giữ cho nó ngắn gọn. Cung cấp ngắn gọn quảng cáo chiêu hàng của bạn và cung cấp giá trị cho người nhận bằng cách cho biết những lợi ích rõ ràng mà họ sẽ nhận được bằng cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

4. CTA rõ ràng và trực tiếp
Bạn muốn khuyến khích người đọc tiến gần hơn một bước đến việc trải nghiệm giá trị mà bạn đang hứa với họ và thu hút phản hồi. Lời kêu gọi hành động có thể có nhiều ý nghĩa, nhưng mục tiêu chính của bạn ở đây là kiểm soát sự tham gia của người đọc và ảnh hưởng đến họ để làm điều gì đó.

Một số ví dụ về CTA bao gồm:

"Lịch của tôi được liên kết bên dưới - hãy tìm thời gian cho một cuộc biểu tình ngắn gọn."
"Click vào đây để trải nghiệm x sản phẩm/dịch vụ"
"Bắt đầu thôi!"

5. Kết thúc Email tích cực
Điều quan trọng là phải kết thúc email theo cách tích cực. Dòng chữ ký của bạn phải đơn giản và chuyên nghiệp. Hãy tự tin và trang nhã giả định một kết quả tích cực (tức là, tôi mong sớm được gặp bạn hoặc nói chuyện với bạn).

Tóm lại, hãy giữ cho nó đơn giản, nhấn mạnh giá trị và tạo ra một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Giỏ hàng của bạn

Thông tin đặt mua

Khu vực nhận hàng
Thông tin liên hệ
Hình thức thanh toán


Hình thức nhận hàng